Security System

ทำความรู้จักกล้องวงจรปิด 10ชนิดที่ต้องรู้จักในปี 2019 กันเถอะครับ จะได้ใช้งานกล้องตรงตามความต้องการของตัวเองและราคาที่อยู่ในงบที่คุณตั้งไว้ไม่ใช่ซื้อมาแล้วทำงานไม่ได้อย่างที่เราตั้งใจไว้ หรือ ซื้อแพงกว่าคนอื่นเค้าโดยไม่จำเป็น ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าการเลือกกล้องให้ถูกกับการใช้งานของตัวเองสำคัญกว่าการซื้อกล้องคุณภาพพรีเมี่ยม ราคาแพงๆ เช่น

หากคุณเป็นออแกไนซ์ ผู้รับเหมา หรือเช่าบูธออกงานบ่อยๆแต่ไปซื้อกล้องไอพี ที่จะส่งสัญญาณภาพขึ้นเน็ตเพื่อดูบนมือถือ แต่ใช้ได้กับ WIFI เท่านั้นก็คงไม่สะดวกถ้าที่ๆคุณไปไม่มีสัญญาณ WIFI หรือมีแต่ต้องแย่งกันใช้กับคนอื่น นั้นย่อมไม่ดีแน่ๆ “ 

แต่จะให้คุณไปหาข้อมูลเองมันก็นานกว่าข้อมูลจะครบหรือให้ไปถามพนักงานขายคุณก็ไม่แน่ใจจะเชื่อได้ไหม? เซลล์จะขายแต่ของหรือเปล่า เราจึงทำบทความนี้ขึ้นมาเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อของคุณ

บทความนี้อาจจะดูยาวไปหน่อยแต่ไม่ต้องห่วงเราจะไม่ลงรายละเอียดลึกๆนะครับเพราะเราอยากให้บทความนี้ช่วยคุณในการประกอบการตัดสินใจซื้อกล้องสำหรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ทางด้านกล้องวงจรปิดเลย เราไม่ได้จะเทรนให้คุณไปเป็นพนักงานขายกล้อง รับรองว่าบทความนี้ย่อยง่ายแน่นอน ส่วนคนที่อยากทราบรายละเอียดหรือมีรุ่นใดที่อยากทราบเป็นพิเศษสามารถเขียนรุ่น หรือชนิดกล้องที่อยากทราบไว้ที่คอมเม้นด้านล่างได้เลยครับ

สารบัญ

คุณสามารถข้ามไปอ่านทำความรู้จักกับกล้องที่คุณต้องการ โดยกดที่ลิ๊งด้านล่างได้เลยครับ

อันดับ 9 กล้องวงจรปิด AHD(เดินสาย)

ความคมชัด
4/5
การติดตั้ง
3/5
ความสามารถ
1/5
ราคา
5/5

กล้องวงจรปิด AHD(ต้องเดินสาย) AHD นั้นย่อมาจาก “Analog High Definition” ซึ่งก็ยังเป็นกล้องที่ใช้คู่กับตัวบันทึกอยู่ดีหากว่าคุณต้องการจะใช้งานมันเพื่อดูภาพหรือบันทึกภาพ

จุดเด่น: ราคาถูก หาซื้อง่าย และสามารถใช้คู่กับสายได้หลายแบบ

ข้อเสีย:  ต้องเดินสายไปที่ตัวบันทึกจึงจะใช้งานได้

รีวิว: แต่ก่อนหากเราอยากได้ภาพของกล้องวงจรปิดที่คมชัดระดับ HD เราต้องพึ่งพาเทคโนโลยีของกล้องไอพีเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปเทคโนโลยีพัฒณาขึ้นเรื่อยๆ ทำให้การผลิตกล้องวงจรปิดดีๆ ออกมาเยอะขึ้นและ 1 ในนั้นก็คือกล้องวงจรปิดแบบ AHD เป็นกล้องวงจรปิดที่เหมาะกับระบบที่ใช้คู่กับตัวบันทึกที่รองรับกล้องแบบ AHD สามารถใช้สาย RG-6 หรือ สายอื่นๆ ในการเดินสายได้ทำให้ต้นทุนถูกและภาพที่คมชัด

*ข้อควรระวัง: ระวังสำหรับผู้ที่มี เครื่องบันทึกอยู่แล้วหากคิดจะซื้อกล้อง AHD มาใช้คุณจะต้องดูด้วยว่าเครื่องของคุณรองรับระบบ AHD ไหม? หากไม่แน่ใจให้พลิกดูตัวด้านหลังของเครื่องบันทึกส่วนใหญ่จะมีสติ๊กเกอร์แปะบอกชื่อรุ่นอยู่ คุณสามารถจดชื่อรุ่นไว้ถามร้านที่คุณกำลังจะซื้อหรือสามารถหาจากในกูเกิ้ลเอาก็ได้ครับ

ตัวอย่าง 720p
Play Video
ตัวอย่าง 1080p
Play Video

อันดับ 8 กล้องวงจรปิด HDCVI และ HDTVI (เดินสาย)

ความคมชัด
4/5
การติดตั้ง
3/5
ความสามารถ
1/5
ราคา
5/5

กล้องวงจรปิดแบบ HD-CVI และ HD-TVI คือ กล้องความละเอียดสูงสำหรับเชื่อมต่อเพื่อใช้งานบนตัวบันทึกกล้องวงจรปิด
จุดเด่น: เหมือนกับกล้อง AHD แต่กล้องวงจรปิดแบบ HD-TVI นั้นสามารถเดินสายเพื่อใช้งานได้ไกลถึง 300ม. ในความคมชัดระดับ 1080P ส่วน HD-CVI ในความคมชัดระดับ 720P สามารถส่งภาพได้ไกลถึง 400-500ม. (จากที่ Dahua เคยประกาศไว้) ส่วนที่ความละเอียด 1080P นั้นเท่ากันกับ HD-TVI

จุดด้อย: ต้องเดินสาย ความคมชัดที่น้อยกว่า AHD

รีวิว: กล้องวงจรปิดทั้งสองรุ่นนั้นความสามารถและความคมชัดพอๆกัน เราแนะนำว่าหากคุณคิดจะใช้2รุ่นนี้ให้ดูเครื่องบันทึกของคุณเป็นหลักว่ารองรับกล้องรุ่นไหน

*ข้อควรระวัง: ระวังสำหรับผู้ที่มี เครื่องบันทึกอยู่แล้วหากคิดจะซื้อกล้องรุ่นนี้มาใช้คุณจะต้องดูด้วยว่าเครื่องของคุณรองรับระบบ HDCVI หรือ HDTVI ไหม? หากไม่แน่ใจให้พลิกดูตัวด้านหลังของเครื่องบันทึกส่วนใหญ่จะมีสติ๊กเกอร์แปะบอกชื่อรุ่นอยู่ คุณสามารถจดชื่อรุ่นไว้ถามร้านที่คุณกำลังจะซื้อหรือสามารถหาจากในกูเกิ้ลเอาก็ได้

ตัวอย่างสำหรับ HDTVI 1080p
Play Video
ตัวอย่างสำหรับ HDCVI 1080p
Play Video

อันดับ 7 กล้องไอพี (IP Camera)

ความคมชัด
4/5
การติดตั้ง
5/5
ความสามารถ
5/5
ราคา
2/5

กล้องไอพีหรือ IP Camera คือกล้องที่ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องบันทึกหรือจะมีก็ได้เนื่องจากไม่ต้องมีเครื่องบันทึกจึงไม่จำเป็นต้องเดินสายและถึงคุณจะเดินสายเข้าตัวบันทึกกล้องไอพียังมีความสามารถ POE ทำให้การเดินสายที่ต้องใช้มีน้อยลง แถมด้วยความสามารถ P2P ทำให้ปัจจุบันผู้ใช้ตามบ้านหรือออฟฟิศขนาดเล็ก-กลาง นิยมหันมาใช้กล้องรุ่นนี้กันมากมาย คุณสามารถอ่านประวัติ ความเป็นมาของกล้องไอพีได้ที่นี่เลยครับ

จุดเด่น: ไม่จำเป็นต้องมีตัวบันทึก ความคมชัดได้ถึง 1080p 2megapixel สามารถรับสัญญาณ WIFI จากเร๊าเตอร์โดยตรง สามารถใส่เมมโมรี่โดยตรงในตัว รองรับระบบ Cloud ภาพที่คมชัดขึ้นเรื่อยๆตามเทคโนโลยีการบีบอัดของภาพ การพูดคุย-ฟังเสียงบนแอปมือถือ การแจ้งเตือนอัจฉริยะเมื่อตรวจพบความเคลื่อนไหว และอื่นๆอีกมากมาย

จุดด้อย: หากติดตั้งโดยไม่ใช้เครื่องบันทึกแต่ใส่เมมโมรี่กล้องจะสามารถบันทึกระยะเวลาได้ค่อนข้างน้อยทำให้การบันทึกบางครั้งหากเหตุการณ์ที่ต้องการดูย้อนหลังเลยวันที่กำหนดไปแล้วจะไม่สามารถดูได้ทันที และราคาที่ค่อนข้างแพงหากเป็นกล้องคุณภาพดีๆ

รีวิว: กล้องไอพีคือกล้องที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ใช้ตามบ้านเรือนและออฟฟิศขนาดเล็ก-กลาง เพราะลูกเล่นที่มากมายติดตั้งง่ายไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องคอมก็ติดตั้งเองได้ และไม่ต้องเดินสายให้เกะกะ รกรุงรัง สามารถรับสัญญาณ WIFI ได้และถึงแม้กล้องที่คุณภาพดีๆจะราคาแพงแต่แลกมาด้วยการที่ไม่ต้องเดินสายและค่าบำรุงสายที่ไม่ต้องจ่ายในแต่ละปีระยะยาวผมว่าคุ้มกว่าเยอะ แถมยังเคลื่อนย้ายสะดวกหากเราคิดจะย้ายสถานที่ติดตั้ง ขอแค่มี WIFI ในจุดที่เราจะย้ายไปก็ใช้ได้แล้ว และมันมีช่องว่างให้สามารถให้พัฒนาไปได้เรื่อยๆตามเทคโนโลยีการบีบอัดของภาพเพียงแค่เราดาวน์โหลดเฟริมแวร์ของทางผู้ผลิตมาอัพเกรดตัวกล้องก็ทำให้กล้องดีขึ้นได้โดยที่ไม่ต้องซื้อตัวใหม่ หากถามผมๆว่ากล้องไอพียังไปได้อีกไกลเยอะเลยครับ

ภาพตัวอย่างและความสามารถ
Play Video
ภาพตัวอย่างและความสามารถ
Play Video

อันดับ 6 กล้องวงจรปิดแบบ PTZ

ความคมชัด
5/5
การติดตั้ง
2/5
ความสามารถ
4/5
ราคา
2/5

กล้อวงจรปิดแบบ PTZ คือกล้องที่สามารถควบคุมมุมของภาพด้วย เครื่องบันทึกกล้องวงจรปิด, คีย์บอร์ดควบคุมกล้อง, คอมพิวเตอร์ หรือ มือถือของคุณ

จุดเด่น: ความสามารถบางอย่างจะคล้ายๆกล้องไอพีแต่กล้อง PTZ จะสามารถหมุนมุมภาพได้ถึง 360 องศา ซูมได้ 4-25เท่า (แล้วแต่รุ่น) ซึ่งเป็นการซูมด้วยเลนส์กล้องจริงๆไม่ใช่การขยายหน้าจอให้ดูใหญ่ขึ้น และยังสามรถตั้งจุดหมุนมุมกล้องให้สูงถึง 255 จุดและเลือกค่าดีเลย์ได้ ว่าต้องการให้หยุดกี่วินาทีที่จุดนี้

จดด้อย: ถึงแม้ความสามารถของกล้อง PTZ จะดีมากๆแต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาที่ค่อนข้างโหดและการติดตั้งที่ยุ่งยากหากคนที่ติดตั้งไม่มีประสบการณ์ และต้องใช้การลากสายเข้าตัวบันทึกเท่านั้นถึงจะดูกล้องได้

รีวิว: จริงอยู่ที่กล้องรุ่นนี้ราคาเอาเรื่องและการติดตั้งที่ยุ่งยากแต่กล้องก็สามารถทดแทนความสามารถที่ไม่มีกล้องรุ่นไหนทำได้ ด้วยลูกเล่นการซูมภาพ หรือการเปลี่ยนโหมดแสดงภาพกันย้อนแสง หรือการตั้งหมุนและดีเลย์ ทำให้คุณมีอิสระมากขึ้นในการดูกล้องและไร้ซึ่งจุดบอดของกล้องวงจรปิด กล้องชนิดนี้ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะใช้กับโรงงาน, สถานที่ราชการ, โรงแรม หรือที่ๆต้องการอาณาบริเวณกว้างๆ

Play Video
Play Video

อันดับ 5 กล้องวงจรปิดแบบซ่อน

ความคมชัด
3/5
การติดตั้ง
5/5
ความสามารถ
5/5
ราคา
2.5/5

กล้องไอพีแบบซ่อนหรือ Hidden IP Camera คือกล้องวงจรปิดไร้สายที่ออกแบบมาให้ดูไม่เหมือนกล้องวงจรปิดสามารถเชื่อมต่อ WIFI ได้หากรุ่นที่เชื่อมต่อไม่ได้ก็จะมีจอภาพรับสัญญาณไร้สาย หรือสามารถใส่เมมโมรี่ในกล้องได้หรือทั้งสามแบบรวมกัน

ข้อควรระวัง: ในเมืองไทยหรือบางประเทศ กฏหมายเรื่องกล้องซ่อนหรือกล้องแอบถ่ายนั้นหากคุณไม่ได้ใช้ในสถานที่ของตัวเองหรือใช้ในสถานที่ตัวเองแต่เก็บภาพอนาจารของผู้อื่นโดยที่ไม่ได้รับอนุญาติ เป็นเรื่องผิดกฏหมาย ผู้ที่อยู่ต่างประเทศและต้องการสั่งสินค้ารุ่นนี้กับทางเรากรุณาเช็คกับกฏหมายประเทศของคุณด้วยว่าให้ส่งได้ไหม?

จุดเด่น: พกพาสะดวก ใช้งานง่าย ไม่ว่าจะติดตั้งหรือดูบนมือถือ ให้คุณสามารถดูภาพจากในมือถือที่ใดก็ได้ ภาพคมชัด สามารถรับได้ทั้งภาพและเสียงรองรับการใช้พลังงานจาก แบตเตอรี่ หรือ พาวเว่อร์แบงค์

จุดด้อย: แบตเตอรี่ที่ให้มาสามารถใช้งานได้ไม่นาน (เท่าที่ลองมานานสุดได้ 5ชั่วโมง) และการรับสัญญาณ WIFI ที่ระยะทางได้สั้นกว่านิดนึง

รีวิว: เป็นกล้องวงจรปิดที่ดีชนิดนึงสำหรับการหาหลักฐานโดยไม่ให้เป้าหมายรู้สึกตัว และการติดตั้งที่ง่ายดาย เพราะรองรับ P2P หมดแล้วสมัยนี้ และราคาที่ไม่แพง สามารถปรับเปลี่ยน พลิกแพลงให้ใช้ได้หลายสถานการณ์

Play Video
Play Video

อันดับ 4 กล้องไอพี 360°

ความคมชัด
3/5
การติดตั้ง
5/5
ความสามารถ
5/5
ราคา
2.5/5

กล้องวงจรปิด 360° หรือ IP Camera 360° คือกล้องที่มีมุมมอง 360° หรือ “พาโนราม่า วิว” และยังมีความสามารถอีกหลายๆอย่างที่คล้ายกับกล้องไอพี

จุดเด่น: ไร้ซึ่งจุดบอด หากคุณติดตั้งกล้องชนิดนี้ไว้ตลงกลางของห้องคุณจะสามารถดูภาพทุกมุมพร้อมๆกัน และยังสามารถพูดคุย-ฟังเสียง รับสัญญาณ WIFI เพื่อดูบนมือถือ มีแจ้งเตือนอัจฉริยะเมื่อมีการเคลื่อนไหว รองรับระบบ Cloud ฯลฯ

จุดด้อย: ถึงแม้จะมองได้ถึง 360° แต่จะติดตั้งสูงจากพื้นมากไม่ได้และติดตั้งต่ำเกินไปก็ไม่ได้จากพื้นถึงเพดานไม่ควรเกิน3-5 ม.

รีวิว: กล้องชนิดนี้จะเหมาะมากกับผู้ที่มีหน้าร้าน หรือออฟฟิศขนาดเล็ก-กลาง หรือห้องไม่เกิน 10×10 ตร.ม. โดยติดตั้งแค่ตัวเดียวแต่คุณจะสามารถมองได้ทั้งห้องพร้อมกันในมุมมอง 360 องศาข้อดีก็คือคุณไม่ต้องติดกล้องจำนวนที่เยอะก็ครอบคลุมมุมภาพทั้งหมดไม่มีจุดบอดเลย และสามารถพูดคุยไปมาระหว่างแอปพลิเคชั่นบนมือถือกับผู้ที่อยู่อีกฝั่งของกล้อง ภาพคมชัด รองรับระบบอินฟราเรด เชื่อมต่อผ่าน WIFI เพื่อดูภาพได้ จัดเป็นกล้องอีกรุ่นที่น่าใช้มากครับ

Play Video

อันดับ 3 กล้องวงจรปิดควบคุมประตูแม่เหล็ก

ความคมชัด
3.5/5
การติดตั้ง
3/5
ความสามารถ
5/5
ราคา
2/5

กล้องวงจรปิดควบคุมประตูหรือ IP Camera Access Control คือกล้องที่สามารถควบคุมพวกประตูแม่เหล็กไฟฟ้า โดยคุณสามารถควบคุมการเปิดปิดผ่านโทรศัพท์มือถือของคุณจากที่ไหนก็ได้

จุดเด่น: ควบคุมการเปิด-ปิดกลอนของประตูแม่เหล็กไฟฟ้าด้วยสัญญาณ WIFI จากบนมือถือของคุณ สามารถพูดคุยกับคนอีกฝั่งได้ออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาให้กับกับผู้ที่มีโรงแรม หอพัก โฮสเทล หรือ ออฟฟิส และมีการใช้ประตูแม่เหล็กแบบ คีย์การ์ด หรือเครื่องสแกนต่างๆ เหื่อให้ผู้อาศัยสามารถเลือกได้ว่าจะเปิดประตูให้เข้าไหม? ฯลฯ

จุดด้อย: ราคาที่ไม่ค่อยถูกเท่าไหร่และการติดตั้งที่ต้องมีประสบการณ์เกี่ยวกับ Network นิดหน่อย

รีวิว: ตัวกล้องสามารถต่อคู่กับระบบเดิมของคุณได้ทุกรุ่น คุณไม่จำเป็นต้องซื้ออะไรใหม่ คุณสามาถควบคุมกลอนประตูและการพูดคุยกับผู้ที่มากดกริ่งผ่านแอปพลิเคชั่นบนมือถือของคุณ ให้คุณได้เห็นภาพผู้ที่มาหาก่อนที่จะตัดสินใจเปิดหรือไม่เปิด ตัวกล้องยังกันน้ำและความคมชัดสูง เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีระบบประตูแม่เหล็กไฟฟ้าอยู่แล้วหรือผู้ที่เปิดหอพัก โรงแรม โรงงานต่างๆ

Play Video
Play Video

อันดับ 2 กล้องไอพีพลังงานต่ำ

ความคมชัด
4/5
การติดตั้ง
5/5
ความสามารถ
5/5
ราคา
2/5

กล้องไอพีพลังงานต่ำ คือกล้องชนิดใหม่ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าในการทำงานได้น้อยมากๆ จึงทำให้การชาร์จ 1 ครั้งสามารถใช้กล้องรุ่นนี้ใช้งานได้ 2-3 เดือนเลยทีเดียว

จุดเด่น: คือการบริโภคพลังงานที่ต่ำเนื่องจากตัวกล้องจะทำงานในโหมด Hibernate (จำศีล) หรือหลับอยู่ตลอดเวลาและจะใช้ไฟเลี้ยงแค่สัญญาณเซ็นเซอร์ดักการเคลื่อนไหวเท่านั้น ซึ่งเซ็นเซอร์สามารถตั้งระดับเซนสิทีสได้ และแม้แสวจะน้อยแค่ไหนระบบ infared ของกล้องรุ่นนี้ออกแบบมาได้ดีมาก ส่องได้ไกลถึง 50 ม. จึงไม่สามารถหลบเซ็นเซอร์ของกล้องได้เลยหากคุณจัดวางต่ำแหน่งได้ดี และทำให้คุณชาร์จไฟครั้งเดียวใช้งานได้นานถึง 3 เดือน คุณสามารถ อ่านรีวิวตัวเต็มของกล้องพลังงานต่ำได้ที่นี่ ตัวกล้องยังสามารถต่อ WIFI เพื่อดูผ่านมือถือ กันน้ำด้วย IP 65 รองรับระบบการแจ้งเตือนอัจฉริยะเมื่อมีสิ่งเคลื่อนไหวผ่านกล้องจะเปิดโหมดบันทึกและจะแจ้งเตือนเข้ามือถือของคุณทันที

จุดด้อย: ครั้งแรกก่อนใช้งานจะต้องชาร์จไฟอย่างน้อย 20 ชั่วโมง ไม่เช่นนั้นอายุการใช้งานของแบตเตอรี่จะใช้งานได้ไม่ถึงปี

รีวิว: ราคาอาจจะแพงไปนิดแต่ผมว่ากล้องรุ่นนี้ตอบโจทย์ ผู้รับเหมาก่อสร้าง, ผู้ที่ชอบออกงานบูธขายของ, หรือผู้ที่ต้องเปลี่ยนสถานที่ๆทำงานบ่อยๆ คนที่ต้องการเก็บสถิติโดยใช้กล้องช่วยเก็บภาพ แถมภาพยังคมชัดมากๆ ยิ่งกลางคืนยิ่งชัดหากเทียบกับกล้องไอพีในตลาดทั่วไปในปัจจุบันนี้

Outdoor 2mp 2
Play Video

อันดับ 1 กล้องไอพีพลังแสงอาทิตย์ (Solar IP-Cam)

ความคมชัด
4/5
การติดตั้ง
4/5
ความสามารถ
4/5
ราคา
1.5/5

กล้องพลังแสงอาทิตย์ หรือ Solar IP Camra ความสามารถจะคล้ายๆกับกล้องพลังงานต่ำที่เพิ่มเติมเข้ามาคือความสามารถรับพลังงานจากแสงอาทิตย์

จุดเด่น: คือความสามารถในการรับพลังงานจากแสงอาทิตย์ทำให้กล้องยังสามารถรองรับแบตเตอรี่ 3.8v 2ก้อนความสามารถจะคล้ายกับกล้องพลังงานต่ำแต่จะทำงานได้นานกว่า รองรับการเชื่อมต่อแบบ WIFI และใส่ซิมส์การ์ดทำให้สะดวกเป็นอย่างทากสำหรับผู้ที่ไม่สามารถใช้อินเตอร์เน็ตในจุดที่ติดตั้งได้ พูดคุยฟังเสียงได้ ติดตั้งง่ายรองรับระบบ P2P ภาพคมชัดถึง 2MP. แถมขาตั้งและน๊อต พิเศษซื้อกับทางPC&C เราแถมแบตเตอรี่ให้อีก 2 ก้อนฟรีๆ
จุดด้อย: แถบจะไม่มีจุดด้อยเลยนอกจากราคาที่ค่อนข้างเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน
รีวิว:กล้องวงจรปิดรุ่นพลังงานแสงอาทิตย์ตัวนี้ถึงแม้ราคาจะแพงไปนิด (เฉพาะรุ่นที่ใส่ซิมส์ได้) แต่ระยะยาวหากใช้ไปนานๆจะเห็นผลดีอย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นการดูผ่านมือถือ ไม่ต้องเดินสาย และกินไฟจากแสงอาทิตย์อย่างน้อยค่าไฟฟ้าก็น่าจะน้อยลง แถมติดตั้งง่าย เล่นไลน์เป็น เชื่อมต่อมือถือตัวเองเข้า WIFI ได้ก็ใช้ไดแล้วใครๆก็ทำได้ๆ

Play Video
1080 กล้องIP พลังงานแสงอาทิตย์
สรุป

จะเห็นได้ว่ากล้องวงจรปิดนั้นสามารถแบ่งการใช้งานได้อีกหลายชนิดและนับวันเมื่อเทคโนโลยีก้าวหน้าขึ้นก็จะมีกล้องรุ่นแปลกๆใหม่ๆออกมาตลอดเวลา ผมหวังว่าบทความนี้จะช่วยเติมความเข้าใจและประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดที่ดีที่สุดสำหรับคุณ หากเห็นว่าผมขาด ตก รุ่นไหน ข้อมูลผิด หรืออยากได้ข้อมูลเกี่ยวกับรุ่นไหนเพิ่มคุณสามารถ บอกชื่อรุ่นที่อยากรู้ หรือชนิดของกล้องวงจรปิดไว้ที่คอมเม้นต์ด้านล่างไว้ได้เลยครับ แล้วผมจะรีบแก้ไข หรือ จัดทำรีวิวให้ครับ

หากคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ผมรบกวนฝากไลค์หรือแชร์ด้วยนะครับ

Team PC&C

Team PC&C

ทีมงาน PC&C ยินดีช่วยเหลือลูกค้าทุกท่านคะ

Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on facebook
This website use cookies

This website uses cookies. We use cookies to ensure that we give you the best experience on our website to personalise content and adverts and to analyse our traffic using Google Analytics.