ติดกล้องวงจรปิด โดยไม่ต้องขอสาย Internet ใครหลายๆคนที่มีหน้าร้านหรือไซต์งานก่อสร้างแล้วอยากติดกล้องวงจรปิดแต่ไม่สะดวกในการขอสาย Internet วันนี้ทาง PC&C จะมาขอนำเสนอ 3 วิธีติดกล้องโดยไม่ต้องขอสาย Internet

1. ใช้ Pocket wIFI ติดกล้องวงจรปิด

ติดกล้องวงจรปิด

หากคุณเคยไปเที่ยวต่างประเทศแล้วเคยซื้อไอ้เจ้ากล่องสี่เหลี่ยมๆแบบด้านบนของภาพเพื่อไว้เล่นเน็ตที่ต่างประเทศแล้วละก็ ตอนนี้คุณสามารถนำมันกลับมาปัดฝุ่นอีกครั้งได้แล้วคะ เพราะ กล่องนี้เราเรียกกันว่า “Pocket WIFI” ซึ่งมันทำหน้าที่เหมือนกับ Router เล็กๆ เราสามารถใช้ Pocket wIFI ใส่ SIM ที่โปรเกี่ยวกับเรื่อง Internet ราคาดีที่สุด นำมาต่อเข้ากับกล้องจำพวก “กล้องไอพี หรือ IP Camera” สาเหตุที่แนะนำให้ใช้คู่กับกล้องไอพี เป็นเพราะว่า Pocket WIFI พวกนี้ความสามารถของมันยังมีจำกัด + กับความเร็วของ 4G นั้นถือว่ายังไม่มากพอที่จะใช้กับกล้องหลายๆตัว มันจึงเหมาะกับไซต์งานที่ใช้กล้องไม่เกิน 1-2 ตัวคะ

2. ติดกล้องวงจรปิด แบบBuilt-in

ติดกล้องวงจรปิด

ด้วยความที่เทคโนโลยีเดียวนี้ก้าวไวยังกับกระโดด จึงมีกล้องไอพีหลายวๆแบบ ออกมาตอบโจทย์ ผู้บริโภคอย่างมากมาย 1 ในนั้นก็คือ “กล้องไอพีแบบใส่ซิมส์ หรือ IP camera with sim card 4G” ซึ่งกล้องพวกนี้ในท้องตลาดจะออกมา 2 แบบคือแบบใช้ภายนอกและใช้ภายใน ความแตกต่างระหว่าง 2 แบบนี้นอกจากเรื่องกันน้ำแล้ว ก็คือกล้องที่ใช้ภายในส่วนใหญ่ จะบังคับมุมกล้องได้ด้วย กล้องรุ่นนี้จะเหมาะกับผู้ที่ใช้จำนวนกล้องไม่เยอะ 1-2 ตัวเพราะ ผู้ใช้จะใช้ SIM card 1 อันต่อกล้อง 1 ตัว แต่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและเดินสายไฟเข้าไปเลี้ยงกล้องมากกว่า

3. Router ใส่ Sim ไปเลย

ติดกล้องวงจรปิด

หากคิดว่ายังไงๆก็ต้องใช้กล้องมากกว่า 1-2 ตัว หรืออาจจะใช้คู่กับระบบ DVR หรือ NVR แล้วละก็ แนะนำให้ใช้พวก Router ใส่ SIM card ไปเลยคะ เพราะ Router สามารถทำ Forward Port ได้ เหมาะจะใช้กับพวก DVR หรือ NVR บางรุ่นที่ยังต้องทำการ Forward Port อยู่ หรือจะใช้คู่กับ กล้องไอพี ก็ได้ เพราะ Router พวกนี้จะสามารถแบ่ง Bandwidth ได้ดีกว่า Pocket WIFI ทำให้ได้ภาพที่ลื่นไหลกว่า ข้อควรระวัง: ด้วยเทคโนโลยี ณ ตอนนี้ 4G ความเร็วยังไม่มากพอที่จะติดกล้องไอพีเกิน 4 ตัวเพราะฉะนั้นเมืท่อเราติดตั้งเสร็จ อาจลองทดสอบด้วยการ รีโมท ดูภาพ หากรู้สึกว่าภาพกระตุกเกินไปหรือช้าเกินไป ให้ลองถอดกล้องออกทีละตัว จนกว่าจะได้ความเร็วที่ต้องการ

ขายของเลยละกันนะ ^0^

ไม่ว่าคุณคิดจะใช้แบบไหนก็ตาม หากคุณมาซื้อที่ PC&C หรือหน้าร้านของทาง PC&C เรายินดีตั้งค่าทุกอย่างให้กับคุณฟรีๆไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นและยินดีสอนวิธีใช้งานสินค้าทุกอย่างจนกว่าลูกค้าจะเข้าใจ

ลูกค้าแค่ต้องเตรียม:

  1. หากคิดจะใช้ Pocket wIFI ก็ต้องเตรียม Pocket WIFI มาด้วยคะ โดยจะซื้อจากไหนก็ได้หรือมาซื้อที่เราก็ได้
  2. sim card จากผู้ให้บริการต่างๆ โดยคุณควรจะเลือก โปรโมชั่นที่เกี่ยวกับ Internet ที่ราคาดีที่สุด

ที่เหลือพวกเราจัดการให้เองคะ โดยหากคุณต้องการมาที่หน้าร้านของเราคุณสามารถ ดูแผนที่ได้ที่นี่ หรือ หากคุณได้ซื้อกับทางเว็บเราแล้วต้องการให้เราเซ็ตค่าให้คุณสามารถติดต่อเราได้ที่นี่ โดนแอด Line ของเราเพื่อที่จะ Video call แล้วทำไปด้วยกันได้คะ

หากอ่านแล้วรู้สึกชอบช่วยกดแชร์ด้วยนะคะ

One Response